Chào mừng đến với Công Ty Hải Hưng Thịnh

Cẩm nang pha chế

Ngày đăng: 10-01-2022 11:55:24

Là loại hạt cà phê đặc biệt, được chọn lọc từ những hạt cà phê Buôn Mê Thuộc, với công thức chế biến gia truyền mang đến vị đắng đậm đà, nhưng lại có hương thơm dịu nhẹ, màu nước nâu, ít sánh và không chua, đặc trưng cho cà phê phong cách Việt. Công thức dành riêng cho máy pha cà phê Espresso.

Đặc tính:

– Màu nâu, sánh ít, không chua, hàm lượng cafein cao của 100% hạt robusta.

– Kích thước: Hạt 13/16/18, hạt 18 (xuất khẩu)

– Mức độ đồng đều : 92%

– Độ ẩm: 5 %

– Tro không tan: 0,1%

– Tỷ lệ phần trăm của các chất hòa tan trong nước: 25%

Được đóng gói theo yêu cầu của khách hàng, thích hợp với nhu cầu xây dựng quán cà phê sạch, cà phê nguyên chất.

ARABICA

Arabica Là loại café hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 600m, khí hậu mát mẻ, được trồng chủ yếu ở Brazil, và chiếm tới 2/3 lượng café hiện nay trên thế giới.

Cách chế biến mới là điểm tạo ra sự khác biệt giữa Arabica va Robusta. Quả Arabica được thu hoạch, rồi lên men (ngâm nước cho nở…) rồi rửa sạch rồi sấy. Chính vì thế, vị của Arabica hơi chua, và đây cũng được coi là 1 đặc điểm cảm quan của loại café này.

Vì thế, nói đến “hậu vị” của café là có thật, nhưng không phải là vị chua, mà phải chuyển từ chua sang đắng (kiểu socola ý, sau khi nuốt mới là café ngon).

CULI

Là sự chọn lựa tinh túy từ những hạt trái cà phê đơn hạt, mang theo hương vị đắng gắt, hương thơm đậm đà, êm ái, say đắm. Công thức dành riêng cho máy pha cà phê Espresso.

Đặc tính:

– Màu đen, sánh ít, không chua, hàm lượng cafein cao của 100% hạt culi.

– Kích thước: Hạt 18/16

– Mức độ đồng đều : 92%

– Độ ẩm: 5 %

– Tro không tan: 0,1%

– Tỷ lệ phần trăm của các chất hòa tan trong nước: 25%

MOKA

Là những hạt cà phê chọn lọc thủ công, hương thơm quyến rũ, ngạt ngào, được rang vừa phải, bởi những hạt cà phê Buôn Mê Thuộc, với công thức chế biến gia truyền mang đến vị đắng đa dạng nhưng mùi vị tương đối nhẹ, đặc trưng cho cà phê phong cách Việt. Công thức dành riêng cho máy pha cà phê Espresso.

Đặc tính:

– Màu nâu nhạt, sánh, hơi chua, hàm lượng cafein >1.05%

– Kích thước: Hạt 18/16

– Mức độ đồng đều : 92%

– Độ ẩm: 5 %

– Tro không tan: 0,1%

– Tỷ lệ phần trăm của các chất hòa tan trong nước: 25%

CÀ PHÊ BỘT

Định lượng coffee bột và công thức.

  • 25g coffee bột (vd:paris số 2), 70ml nước sôi.
  • Ủ coffee với 20ml nước sôi, chờ coffee nở trong vòng 1 phút rồi ta châm nước 2 vào với lượng nước 50ml. Khi chiếc xuất ta được 40-45ml nước.
  • Ủ coffee khi không có dụng cụ đo lường, rót nước sôi với lượng vừa đủ đễ coffee ướt, chờ coffee hút hết lớp nước, canh đồng hồ chờ khoãng 1 phút hơn là ta có thể châm thêm nước 2 với lượng nước 50ml. Khi châm nước 2 ta châm nước cách miệng fin 10cm. Khi chiếc xuất ta được 40-45ml nước.

Bài viết liên quan

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Copyright © 2009 Hải Hưng Thịnh - Thiết kế Web: Phương Nam Vina